ไคโตซานเป็นสารสำคัญบำบัดน้ำเสีย

ปัญหาน้ำเสีย ปัญหาหนึ่งที่สร้างผลพวงให้กับเมืองไทยมาเป็นเวลายาวนาน มีเหตุที่เกิดจากอิทธิพลของผู้คนรวมทั้งสิ่งแวดล้อมต่างๆที่เปลี่ยนไป โดยแบ่งย่อยออกเป็นต้นสายปลายเหตุต่างๆได้ดังต่อไปนี้

ผ้าม่านเป็นแบบไหน ผู้อาศัยก็แบบนั้น

หลายๆคนอาจมองว่าการติด ผ้าม่าน นั้นไม่จำเป็นกับบ้าน หรือที่อยู่อาศัยซักเท่าไร เล็กน้อยก็อาจมองว่าการเลือกผ้าม่านที่มีมากมายแบบนั้นมีแต่ว่าความยุ่งยาก เสียเวล่ำเวลาไปโดยใช่เหตุ สู้เอาเวลาไปพบเลือกเฟอร์นิเจอร์สวยๆเข้ามาตกแต่งดีมากยิ่งกว่า คุณเองเป็นคนๆหนึ่งหรือเปล่าที่มีความคิดแบบนี้ ถ้าหากใช่คุณกำลังคิดผิดแล้วล่ะ ผ้าม่าน มันมีประวัติความเป็นมาเป็นเวลายาวนานมากแล้ว จนกระทั่งในขณะนี้ผ้าม่านเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกที่อยู่คู่กับการตกแต่งบ้านไปแล้ว ซึ่งประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากผ้าม่านนั้นไม่ได้มีแค่เพียงใช้เพื่อการบังแสงเพียงแค่นั้นนะ พัฒนาการของผ้าม่านก้าวผ่านมาจนกระทั่งมีแบบอย่างต่างๆของผ้าม่านเยอะมาก สีสันก็หลากหลาย ตอบโจทย์ความต้องการของผู้รักการตกแต่งบ้านเกือบทุกสไตล์

8 ขนมไทยโบราณที่หาทานยาก

ขึ้นชื่อว่าขนมไทยโบราณ ก็คงมีขนมตั้งแต่สมัยอดีตแล้ว ซึ่งรุ่นคุณพ่อคุณแม่ หรือแม้แต่คุณปู่ คุณย่า ก็คงได้ทานขนมไทยโบราณที่เป็นคนไทยแท้ๆทำนั้นเอง และในวันนี้เองบทความนี้จะมาบอกถึง 8 ขนทไทยโบราณที่ในปัจจุบันนี้เราหาทานกันยาก งั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

โคมไฟ ราคาถูกกับ8แบบโดนใจ 3สไตล์ที่ใช่

ในสมัยนี้โดมไฟราคาไม่แพงอย่างเมื่อก่อน โคมไฟ ราคาถูกมีขายอยู่มากมายทั้งตลาดทั่วไปรวมถึงห้างสรรพสินค้าก็เช่นกัน โดยเวลาเราเลือกโคมไฟนั้น นอกจากจะเลือกที่ราคาเหมาะสมกับคุณภาพการนำไปใช้แล้ว เรายังเลือกจากรูปแบบและสไตล์การดีไซน์ด้วย โดยในวันนี้เราจะขอนำเสนอโคมไฟ8รูปแบบโดนใจและ3สไตล์ที่ใช่ ให้ไว้เป็นทางเลือกกับคนที่กำลังมองหาและเลือกซื้อโคมไฟอยู่ในขณะนี้… 8แบบโดนใจ โคมไฟตั้งโต๊ะ โดยทั่วไปนิยมตั้งบนโต๊ะเพื่อใช้แสงสว่างในการทำงาน,อ่านหนังสือและเขียนหนังสือ ฯลฯ หรืออาจตั้งวางไว้บนโต๊ะข้างโซฟารับแขก,บนโต๊ะหัวเตียงหรือตู้อื่นๆได้ ส่วนลักษณะของโคมไฟตั้งโต๊ะจะเป็นโคมที่ส่องแสงสว่างขึ้นฝ้าเพดานและส่องลงพื้น (ถ้าเทียบแล้วถถือเป็นโคมไฟ ราคาถูกกว่าโคมไฟประเภทอื่นๆ) โคมไฟตั้งพื้น (คล้ายกับโคมไฟตั้งโต๊ะเพียงแต่มีขาตั้งยาวมากกว่า) ใช้สำหรับตั้งลงกับพื้น ส่องแสงขึ้นฝ้าเพดานหรือส่องลงพื้น มักตั้งบริเวณมุมของห้องไม่ให้ขวางทางเดิน โคมไฟแขวนฝ้าเพดาน มีลักษณะเป็นดวงโคมดวงเดียวหรือหลายดวง จะโคมคว่ำลงหรือหงายขึ้นก็ได้แล้วแต่การออกแบบ โดยส่วนมากนิยมเลือกแขวนโคมไฟขนาดใหญ่หรือมีรูปทรงแปลกๆเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับบริเวณนั้น ไฟกิ่งติดผนัง มีลักษณะเป็นเขาและแป้นยึดติดกับผนัง ไม่ค่อยนำมาใช้เป็นไฟหลักในบ้าน แต่นิยมติดบริเวณทางเดินมากกว่า โคมไฟฝังฝ้าเพดาน เป็นโคมไฟที่ใช้สำหรับฝังอยู่ในฝ้าเพดานหรือเรียกว่า “โคมไฟดาวน์ไลท์” มักติดเพื่อให้แสงสว่างเท่ากันทั่วทั้งบริเวณ อีกทั้งช่วยให้เพดานดูเรียบไม่รกตา เป็นโคมไฟที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบัน โคมไฟฝังผนัง คล้ายๆกับไฟดาวน์ไลท์นั่นเอง แต่ส่วนมากนิยมติดบริเวณทางเดินหรือบันได เรามักจะเห็นโคมไฟชนิดนี้บ่อยๆตามโรงแรมและห้ามสรรพสินค้า โคมไฟฝังพื้น คล้ายโคมไฟฝังฝ้าเพดานและฝ้าผนังแต่เปลี่ยนมาฝังที่พื้นแทน ส่วนใหญ่มักใช้ติดตั้งบริเวณทางเดินเพื่อสร้างบรรยากาศ โคมไฟส่องภาพ คล้ายไฟกิ่งเพียงแต่ปรับองศาของโคมได้ บางรุ่นเป็นก้านยื่นสามารถปรับได้อย่างอิสระเพื่อง่ายต่อการใช้งาน จะพบเห็นบ่อยตามงานนิทรรศการแสดงภาพหรืองานแสดงสินค้าต่างๆ   3 สไตล์ที่ใช่ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อปัจจุบันโคมไฟถูกพัฒนาออกมามีหลากหลายสไตล์ตามโอกาส ตามทันเทคโนโลยี หรือตามเทรนด์บ้าง โดยในที่นี้จะขอยกมาแนะนำถึง3สไตล์ … สไตล์โมเดิร์น […]

5 อาหารลดกลิ่นปาก ยับยั้งแบคทีเรียในช่องปาก

เรื่องของกลิ่นปากไม่ใช่เรื่องเล็กน้อย เพราะสร้างปัญหา และความรำคาญใจให้กับตัวเอง และคนรอบข้างมานักต่อนักแล้ว ยิ่งใครที่มีหน้าที่การงานอยู่ในตำแหน่งใหญ่โต หากกลิ่นปากทำให้ลูกน้องเอาไปติฉินนินทากันลับหลังด้วยแล้วล่ะก็ ชื่อเสียงของคุณที่สั่งสมมาก็จะมาพังเอาเพราะเรื่องเล็กๆ แค่นี้นี่แหละ วิธีกำจัดกลิ่นปากก็ง่ายๆ แค่แปรงฟัน ใช้น้ำยาบ้วนปาก สเปรย์ดับกลิ่นปาก หรือหมากฝรั่ง ลูกอมที่มีส่วนผสมของสิ่งที่ทำให้สดชื่น หอมสะอาด อย่างมินต์ เป็นต้น แต่หากอาหารที่เราทานเข้าไปจะช่วยดับกลิ่นปากได้ด้วย ก็น่าลองใช่ไหมล่ะ