ปัญหาหลักของเครื่องบันทึกเวลาแบบสแกนนิ้วมือ พร้อมแนวทางแก้ไข

การใช้งานเครื่องมือส่วนมากแล้วเป้าหมายหลักเลยก็คือ ทุ่นกำลังหลักการทำงานของมนุษย์นั่นแหละ แต่ว่าการใช้งานเครื่องมือจำต้องรู้เรื่องว่าควรจะมีปัญหาตามมาแน่ๆจะมากมายหรือน้อยตามที เครื่องบันทึกเวลาทำงานลายพิมพ์นิ้วมือก็มีปัญหาแบบเดียวกัน วันนี้พวกเราจะมายกแบบอย่างปัญหาทั่วๆไปของระบบเครื่องบันทึกเวลาทำงานพร้อมทางแก้ไข

เครื่องบันทึกเวลาทำงานกับปัญหาสารเคมี
ปัญหาแรกชอบเกิดขึ้นกับการใช้งานเครื่องบันทึกเวลาทำงานกับบุคลากรโรงงานกับโรงแรม เนื่องด้วยสถานที่ทั้งคู่นี้มีบุคลากรบางกลุ่มที่มือต้องสัมผัสสารเคมีสำหรับในการปฏิบัติงาน อย่างน้ำยาที่เอาไว้สำหรับล้างจาน น้ำมัน ทำให้เวลาไปสแกนนิ้วมือบางทีก็อาจจะไม่ติดได้ ทางออกเบื้องต้นก็คือให้ใส่ถุงมือเวลาทำงานด้วยเพื่อหลบหลีกการสัมผัสนั้นเอง

เครื่องบันทึกเวลาทำงานกับปัญหาใช้ไม่เป็น
ปัญหาลำดับที่สอง เสมือนคือปัญหาโลกแตกอีกปัญหาหนึ่งก็คือ การใช้งานเครื่องบันทึกเวลาทำงานไม่เป็น จริงอยู่ว่าการใช้งานเครื่องบันทึกเวลาทำงานนั้นง่ายดาย แต่ว่าถ้าหากเกิดปัญหาหรือสแกนไม่ติดอย่างนี้บางบุคคลก็ไปไม่เป็นแบบเดียวกัน ด้วยเหตุดังกล่าวทางแก้ไขก็คือควรจะอบรมวิธีการใช้งาน รวมทั้งติดวิธีการใช้งานไว้ที่เครื่องบันทึกเวลาทำงาน

เครื่องบันทึกเวลาทำงานกับปัญหาแอนตี้
ความเคลื่อนไหวย่อมก่อให้เกิดการไม่ยอมรับเสมอ อย่างเครื่องบันทึกเวลาทำงานลายพิมพ์นิ้วมือเองก็เหมือนกัน แม้เครื่องนี้จะก่อให้รูปแบบการทำงานของบุคลากรทุกคนง่ายดายกว่าการตอกบัตรก็ตาม แต่ว่าก็อาจมีบางคนไม่ยอมรับก็ได้ ทางแก้ก็คือผู้บริหารต้องทำความเข้าใจบางทีอาจจะใช้วิธีการประกาศ หรือส่งข่าวสารอะไรก็ได้ถึงบุคลากร

เครื่องบันทึกเวลาทำงานกับปัญหาคุณภาพ
เครื่องมือต่างๆในที่ทำการหรือโรงงานนั้น สิ่งหนึ่งที่พวกเราชอบจำต้องเลือกเลยก็คือ ประสิทธิภาพกับราคา อยากได้ของดีมีคุณภาพราคาก็จะต้องแพงขึ้นปกติ เครื่องบันทึกเวลาทำงานหากไปเลือกผลิตภัณฑ์ที่ถูกมากมาย แบรนด์อะไรก็ไม่เคยรู้ ถึงจะถูกก็จริงแต่ค่าดูแลบานปลาย ทางที่ดีเลือกเครื่องที่มีคุณภาพดีมากกว่าแพงแต่ว่าคุ้ม

เครื่องบันทึกเวลาทำงานกับปัญหาแย่งกันใช้
ปัญหาท้ายที่สุดของเครื่องบันทึกเวลาทำงาน ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ตามเป็น เวลาใช้คนชอบยืนรอนานมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาเช้าบางบุคคลมาปฏิบัติงานไม่สายนะ แต่ว่ารอคอยกระทั่งใกล้จะถึงคิวตนเองใช้เครื่องก็สายเสียแล้ว ทางที่ดีนอกจากจะเสนอแนะให้บุคลากรเผื่อเวลาสำหรับในการมาปฏิบัติงานแล้ว ควรจะจัดเครื่องบันทึกเวลาทำงานให้เท่ากับปริมาณคน

เครื่องบันทึกเวลาทำงานลายพิมพ์นิ้วมือนั้น เป็นเครื่องมืออย่างหนึ่งที่การใช้งานตอนแรกอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาตามมาบ้าง แต่ว่าก็เป็นปกติของความเคลื่อนไหวระบบอะไรสักอย่าง แต่ถ้าหากพวกเราไขปัญหาที่เกิดขึ้นแล้วก็ใช้ตลอดไปอีกสักพัก เมื่อบุคลากรรวมทั้งหน่วยงานปรับนิสัยให้กับระบบใหม่ได้แล้ว ต่อนี้ไปล่ะการทำงานก็จะเกิดคุณภาพมากเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *