โคมไฟ ราคาถูกกับ8แบบโดนใจ 3สไตล์ที่ใช่

ในสมัยนี้โดมไฟราคาไม่แพงอย่างเมื่อก่อน โคมไฟ ราคาถูกมีขายอยู่มากมายทั้งตลาดทั่วไปรวมถึงห้างสรรพสินค้าก็เช่นกัน โดยเวลาเราเลือกโคมไฟนั้น นอกจากจะเลือกที่ราคาเหมาะสมกับคุณภาพการนำไปใช้แล้ว เรายังเลือกจากรูปแบบและสไตล์การดีไซน์ด้วย โดยในวันนี้เราจะขอนำเสนอโคมไฟ8รูปแบบโดนใจและ3สไตล์ที่ใช่ ให้ไว้เป็นทางเลือกกับคนที่กำลังมองหาและเลือกซื้อโคมไฟอยู่ในขณะนี้…

8แบบโดนใจ

  1. โคมไฟตั้งโต๊ะ โดยทั่วไปนิยมตั้งบนโต๊ะเพื่อใช้แสงสว่างในการทำงาน,อ่านหนังสือและเขียนหนังสือ ฯลฯ หรืออาจตั้งวางไว้บนโต๊ะข้างโซฟารับแขก,บนโต๊ะหัวเตียงหรือตู้อื่นๆได้ ส่วนลักษณะของโคมไฟตั้งโต๊ะจะเป็นโคมที่ส่องแสงสว่างขึ้นฝ้าเพดานและส่องลงพื้น (ถ้าเทียบแล้วถถือเป็นโคมไฟ ราคาถูกกว่าโคมไฟประเภทอื่นๆ)
  2. โคมไฟตั้งพื้น (คล้ายกับโคมไฟตั้งโต๊ะเพียงแต่มีขาตั้งยาวมากกว่า) ใช้สำหรับตั้งลงกับพื้น ส่องแสงขึ้นฝ้าเพดานหรือส่องลงพื้น มักตั้งบริเวณมุมของห้องไม่ให้ขวางทางเดิน
  3. โคมไฟแขวนฝ้าเพดาน มีลักษณะเป็นดวงโคมดวงเดียวหรือหลายดวง จะโคมคว่ำลงหรือหงายขึ้นก็ได้แล้วแต่การออกแบบ โดยส่วนมากนิยมเลือกแขวนโคมไฟขนาดใหญ่หรือมีรูปทรงแปลกๆเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับบริเวณนั้น
  4. ไฟกิ่งติดผนัง มีลักษณะเป็นเขาและแป้นยึดติดกับผนัง ไม่ค่อยนำมาใช้เป็นไฟหลักในบ้าน แต่นิยมติดบริเวณทางเดินมากกว่า
  5. โคมไฟฝังฝ้าเพดาน เป็นโคมไฟที่ใช้สำหรับฝังอยู่ในฝ้าเพดานหรือเรียกว่า “โคมไฟดาวน์ไลท์” มักติดเพื่อให้แสงสว่างเท่ากันทั่วทั้งบริเวณ อีกทั้งช่วยให้เพดานดูเรียบไม่รกตา เป็นโคมไฟที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบัน
  6. โคมไฟฝังผนัง คล้ายๆกับไฟดาวน์ไลท์นั่นเอง แต่ส่วนมากนิยมติดบริเวณทางเดินหรือบันได เรามักจะเห็นโคมไฟชนิดนี้บ่อยๆตามโรงแรมและห้ามสรรพสินค้า
  7. โคมไฟฝังพื้น คล้ายโคมไฟฝังฝ้าเพดานและฝ้าผนังแต่เปลี่ยนมาฝังที่พื้นแทน ส่วนใหญ่มักใช้ติดตั้งบริเวณทางเดินเพื่อสร้างบรรยากาศ
  8. โคมไฟส่องภาพ คล้ายไฟกิ่งเพียงแต่ปรับองศาของโคมได้ บางรุ่นเป็นก้านยื่นสามารถปรับได้อย่างอิสระเพื่อง่ายต่อการใช้งาน จะพบเห็นบ่อยตามงานนิทรรศการแสดงภาพหรืองานแสดงสินค้าต่างๆ

 

3 สไตล์ที่ใช่

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อปัจจุบันโคมไฟถูกพัฒนาออกมามีหลากหลายสไตล์ตามโอกาส ตามทันเทคโนโลยี หรือตามเทรนด์บ้าง โดยในที่นี้จะขอยกมาแนะนำถึง3สไตล์ …

สไตล์โมเดิร์น  โดมไฟที่ใช้วัสดุที่ดูทันสมัยในการลิต ไม่ว่าจะเป็น สเตนเลส, เหล็กชุบโครเมี่ยม, แก้วและแผ่นอครีลิค เป็นต้น โดยจะมีทั้งแบบสีเงาและสีด้านเพื่อให้ดูเรียบ หรู และทันสมัย

สไตล์ร่วมสมัย วัสดุที่ใช้มีหลากหลายมาก เป็นการออกแบบที่ดูแล้วให้ความรู้สึกร่วมสมัย เป็นสไตล์ที่ค่อนข้างกว้างมาก จึงทำให้รูปแบบนี้มีความหลากหลายเช่นกัน

สไตล์คลาสสิค หรือ วินเทจ เป็นสไตล์ที่ผูกขาดกับวัสดุที่หรูหราหรือวัสดุที่หายาก เช่น แก้วครีสตัล, ทองเหลือง, เหล็กอิตาลี, ส่วนการออกแบบจะเน้นรูปแบบที่มีลวดลายและรูปทรงที่ดูหรูหรา รวมไปถึงการประยุกต์ของเก่ามาทำเป็นโคมไฟนั่นเอง

เป็นไงกันบ้างกับทางเลือกในการซื้อโคมไฟ8แบบโดนใจและ3สไตล์ที่ใช่ คงจะตัดสินใจกันได้ง่ายมากขึ้นกันนะคะ แต่อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อโคมไฟนั้นควรเลือกที่ราคาและคุณภาพเป็นสำคัญกันด้วยนะ

สุดท้ายเราหวังว่าคุณจะได้โคมไฟ ราคาถูก ในรูปแบบและสไตล์ที่ตรงกับความต้องการ อีกทั้งมีคุณภาพและราคาถูกอีกด้วย เริ่ดไปอี๊กกกกกกก!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *